Thông tin truyện

Lĩnh Nam Chích Quái Full

Truyện Lĩnh Nam Chích Quái Full Full

Trạng thái:

Full
Đánh giá: 0.0/10 từ lượt

Bạn đang đọc Truyện Lĩnh Nam Chích Quái Full của tác giả Trần Thế Pháp rất hấp dẫn và lôi cuốn. Là một truyện được giới thiệu với bạn đọc trên trang Truyenhaymoi.com, thuộc thể loại Cổ Đại,Lịch Sử,Truyện Khác,Huyền Huyễn sẽ dẫn dắt bạn vào một thế giới mới lạ, những tình tiết đặc sắc. Hãy theo dõi và cập nhật thường xuyên nhé.

Tên truyện: Lĩnh Nam Chích Quái Full
Người Viết: Trần Thế Pháp

Thể loại: Huyền Huyễn, Bối cảnh Việt, Lịch sử - Dã sử, Cổ Đại
Nguồn: https://vongthuuyen.com/truyen/linh-nam-trich-quai

Post Views: 344

LĨNH NAM CHÍCH QUÁI

嶺南摭怪

Trong Lĩnh Nam chích quái (bản cổ, gồm 22 truyện) có những truyện thần thoại thời thái cổ như Truyện họ Hồng Truyện Tản Viên, Truyện Đổng Thiên Vương…; có những truyện là sự tích thời Bắc thuộc như Truyện Việt tỉnh (Giếng Việt), Truyện Nam Chiếu…; có những truyện là thần tích thời Lý-Trần như Truyện Từ Đạo Hạnh và Nguyễn Minh Không, Truyện Hà Ô Lôi… Lại có truyện hoặc gắn với nguồn gốc dân tộc Việt như Truyện họ Hồng Bàng, Truyện Ngư tinh, Truyện Hồ tinh, Truyện Mộc tinh…; hoặc có liên quan với những phong tục tập quán lâu đời của dân tộc Việt như Truyện bánh chưng, Truyện trầu cau…; hoặc có liên quan với những di tích văn hóa cổ đại của dân tộc Việt như Truyện rùa vàng, Truyện hai thần Long Nhãn và Như Nguyệt…; hoặc có liên quan với những nhân vật lịch sử như Truyện Từ Đạo Hạnh và Nguyễn Minh Không, Truyện Dương Không Lộ, Nguyễn Giác Hải,…

Theo GS. Nguyễn Huệ Chi, Lĩnh Nam chích quái chủ yếu có nguồn gốc ở Việt Nam, nhưng do ảnh hưởng của sự giao lưu văn hóa giữa các dân tộc, nên có một số truyện có nguồn gốc hoặc chịu ảnh hưởng từ nước ngoài. Như Truyện Giếng Việt chịu ảnh hưởng của truyện Trung Quốc, Truyện Dạ Xoa Vương chịu ảnh hưởng của văn hóa Chiêm Thành…Mặc dù vậy, tác phẩm vẫn có một ý nghĩa quan trọng trong việc xây dựng ý thức quốc gia dân tộc Việt… Đặc biệt, Lĩnh Nam chích quái có nhiều truyện mang những tư tưởng, tình cảm rất phóng khoáng. Quả đây là tấm gương phản chiếu đời sống tinh thần ở một thời kỳ mà mối quan hệ đạo lý giữa người với người còn cởi mở, chưa bị những khuôn sáo, tín điều gò bó quá chặt chẽ. Lại có những truyện chịu sự hạn chế của ý thức hệ phong kiến, nhất là các truyện do các soạn giả đời sau thêm vào. Song nhìn chung, toàn bộ tập truyện vẫn thấm nhuần một tinh thần nhân đạo chủ nghĩa của văn học dân gian. Có thể ít nhiều thấy được ở đó thái độ yêu ghét của nhân dân: yêu chính nghĩa, ghét phi nghĩa, yêu điều thiện, ghét điều ác, đề cao những mối quan hệ tốt đẹp thủy chung giữa người và người.

Mời các bạn đón đọc sách Lĩnh Nam Chích Quái.

Share với mọi người một bức tranh của công chúa Tiên Dung và Chử Đồng Tử ta tìm được trong nhóm Đại Việt Cổ Phong. Ta xin bạn chủ topic cho đặt làm bìa truyện mà không thấy ừ hử gì nên để ở trên này trước, ta cũng quên mất tên tác giả vẽ ra tranh này rồi =,=Có lẽ với những tình tiết và kết cục của bộ truyện Lĩnh Nam Chích Quái Full full này chưa đủ để thỏa mãn cảm giác muốn đọc, được đọc và thèm đọc của bạn, vậy tại sao ko thử đọc các tác phẩm khác như Tuyệt Thế Dược Thần review cũng hấp dẫn không kém hoặc Độc Bộ Thiên Hạ: Đặc Công Thần Y Tiểu Thú Phi review là những truyện hay cùng thể loại đang có khá nhiều lượt xem từ nhiều độc giả.

Danh sách chương

Bình luận truyện

DMCA.com Protection Status