Truyện Tiên Hiệp

2346 chương

4705 chương

26 chương

2 chương

5170 chương

3364 chương

486 chương

444 chương

40 chương

3807 chương

3617 chương

2873 chương

2739 chương

2471 chương

2111 chương

2014 chương

2001 chương

1987 chương

1917 chương

1878 chương

1838 chương

1799 chương

1798 chương

1797 chương

1778 chương

Truyện tiên hiệp còn gọi là truyện tu tiên hay truyện tu chân là những truyện viết về các nhân vật chính, đa số là những người phàm nhân hoặc những người có linh căn thấp kém, họ có cuộc sống và điều kiện so với người khác thì thua rất nhiều, bằng sự nỗ lực của bản thân và cơ duyên tốt nên gặp 1 số may mắn giúp họ phát triển mạnh mẽ, nhưng những cái đó chỉ là một phần, còn lại là sự cố gắng không ngừng nghỉ của bản thân để từng bước đi lên đỉnh cao của nhân loại

1. Cấp bậc trong truyện tiên hiệp:
- Mỗi truyện có các tên cấp bậc khác nhau, nhưng cũng là thường là từ cấp bậc thấp so với người thường thì chỉ hơn không nhiều. Ở một số truyện có cấp bậc như Huyền Vũ Cảnh, Thần Hải Cảnh, Hồn Đảm Cảnh, Minh Luân Cảnh, Bất Diệt Cảnh, Quân Hầu Cảnh, Nhân Hoàng, đây là những cấp độ được cho là ở Phàm nhân giới. Khi đạt tới nhân hoàng thì thọ nguyên tăng cao, có thể sống 1 vài ngàn năm tuổi. Đây là cảnh giới tu luyện của võ giả, mỗi tăng lên một cảnh giới, chiến lực đều sẽ tăng vọt. Cường giả có thể phá vỡ dãy núi, có thể san bằng thành trì, đưa tay hủy thiên diệt địa.

- Lên nữa sẽ có Thần giới cũng phân ra cấp bậc


+ Luyện khí kỳ
: chia làm 9 bậc, ở cấp này là cơ sở nền móng của người tu tiên, đây là thời kỳ đầu của nhân vật chính khi bước chân vào thế giới tu tiên, thể chất mạnh hơn người thường một chút và có thể học một chút phép thuật cơ bản đây là cảnh giới thấp nhất trong giới tu tiên, có thể là đệ tử nội môn hoặc ngoại môn của môn phái. Luyện khí kỳ không phân làm sơ kỳ, trung kỳ, hậu kỳ, đỉnh phong mà từ cấp 1 tới cấp 9.

+ Trúc cơ kỳ
: Cấp này phân thành sơ kỳ, trung kỳ, hậu kỳ, đỉnh phong - Khi đạt tới cảnh giới này coi như đã chạm tới cánh cửa tu chân chân chính đây cũng là một bước rất quan trọng vì đây là căn cơ để xây dựng bước tiến lâu dài trong tương lai. Khi đạt tới cảnh giới này có thể sử dụng phi kiếm để di chuyển và có tư cách để trở thành đệ tử nội môn hoặc trưởng lão trong môn phái.


+ Kim đan kỳ
: Sơ kỳ, trung kỳ, hậu kỳ, đỉnh phong - Khi đạt tới cảnh giới kim đan coi như đã là người tu tiên chân chính, dấu hiệu là linh khí được nén để tạo thành một viên nội đan ở đan điền. Được xưng hô là chân nhân và có thể được chọn là đệ tử thân truyền và có thể chọn núi để mở động phủ.


+ Nguyên anh: sơ kỳ, trung kỳ, hậu kỳ, đỉnh phong - Khi tu luyện đến cảnh giới này gần như là trường sinh bất lão, dấu hiệu là kim đan đã nứt ra và chuyển hoá thành nguyên anh, dạng như bản thể của chính mình có khả năng xuất khiếu và chạy trốn khi bản thể gặp nguy hiểm. Nguyên anh có thể nhập vào một cơ thể khác tẩy xoá linh hồn để chiếm đoạt thân xác. Được xưng là chân quân hoặc lão tổ, có thể lập môn phái và thu nhận đồ đệ.


+ Phân thần: Tới bước này đã nửa bước thành thần, bao gồm Sơ kỳ, trung kỳ, hậu kỳ, đỉnh phong - Đặt tới cấp bậc này thần thức có thể chia thành nhiều phần và trở thành một cá thể độc lập. Phân thân dù có chết đi thì bản thể cũng chỉ bị ảnh hưởng nhẹ, nếu bản thể chết đi thì phân thân có thể tiếp tục tu luyện với tốc độ nhanh chóng để trở thành bản thể. Đây là cảnh giới cao tầng trong giới tu tiên thường là trưởng lão cấp cao của môn phái lớn.


+ Hợp thể: Sơ kỳ, trung kỳ, hậu kỳ, đỉnh phong - Khi hợp nhất nguyên anh, thần thức, công lực thành một pháp tướng (dạng người khổng lồ) có uy lực cực lớn nhưng khi sử dụng hao tổn rất nhiều linh lực nên đây thường được coi là sát chiêu cuối cùng. Khi đạt tới cấp bậc này sẽ rất ít khi xuất hiện trừ khi xuất hiện bảo tàng quý hiếm.


+ Đại thừa: Sơ kỳ, trung kỳ, hậu kỳ, đỉnh phong - Sức chiến đấu cao nhất của giới tu tiên có khả năng tìm hiểu được một phần quy tắc của thiên địa, sáng tạo ra không gian và bế quan trong thời gian rất lâu, chỉ xuất hiện khi môn phái đối mặt với nguy cơ diệt vong.


+ Độ kiếp: Tuỳ thuộc và sức mạnh hiện có và tội nghiệt sẽ phải chịu các cấp độ sét đánh khác nhau. Nếu trải qua được thì thiên đạo sẽ ban tặng ánh sáng công đức và cho lên tiên giới. Thời kỳ này nhân vật phải chuẩn bị rất nhiều bí kíp và vũ khí để đối phó với lôi kiếp.

Ngoài ra ở các truyện sẽ có các cấp độ như


2. Linh căn và thể chất khi tu tiên:

- Linh căn: Muốn tu tiên thì bắt buộc phải có linh căn thường được chia thành ngũ hành: kim, mộc, thuỷ, hoả, thổ. Ngoài ra còn có biến dị linh căn như: băng, lôi, ám...

- Thể chất: Nam thì thường có thể chất thiên về dương như: cửu dương chiến thể, hoả viêm thần thể... Nữ thì thiên về âm như: huyền âm linh thể, băng cơ linh thể... Nữ thường bị bắt về làm lô đỉnh giúp người khác tu luyện. Thể chất thì có thể do trời sinh hoặc ăn nhầm thiên tài địa bảo mà biến dị.


3. Nghề nghiệp phổ biến và tiền tệ trong tiên hiệp
: Trong giới tu tiên linh thạch có thể giúp tăng tu vi và đây cũng là tiền dùng để giao dịch được chia thành: hạ phẩm, trung phẩm, thượng phẩm, cực phẩm. Để kiếm được linh thạch thì người tu tiên cũng phải có nghề nghiệp đó là: Luyện đan sư chuyên luyện chế đan được, luyện khí sư chuyên chế tạo vũ khí, ngự thú sư chuyên huấn luyện yêu thú, trận sư chuyên nghiên cứu trận pháp, phù sư chuyên vẽ bùa dùng bùa làm vũ khí chính. 


4. Thế giới tồn tại
:
- Phàm giới: chủ yếu là người phàm, linh khí loãng.
- Tu chân giới: Chủ yếu là người tu tiên, linh khí dồi dào.
- Tiên giới: điểm đến sau khi phi thăng từ tu chân giới, năng lượng linh khí cực cao.
- Thần giới: Sau khi phi thăng khỏi tiên giới sẽ đến đây, trở thành thần và có thể sáng tạo vũ trụ.
- Hỗn độn giới: đây là cái nôi của tất cả sinh mệnh.


5. Cấp bậc môn phái:

- Môn phái nhỏ: Cao nhất trong môn phái là Kim Đan.
- Môn phái cỡ trung: Cao nhất trong môn phái là Nguyên Anh.
- Môn phái lớn: Có cao thủ Phân Thần Kỳ toạ chấn.
- Môn phái siêu cấp: Có Hợp Thể hoặc thậm chí Đại Thừa toạ chấn.
Ngoài ra còn có chính phái và tà phái đấu đá và tranh dành lẫn nhau. Cách thức tu luyện và hành xử cũng hoàn toàn khác nhau.


6. Thiên đạo:
Sức mạnh tối cao của một giới, công bằng với tất cả sinh linh, tuy vô hình nhưng lại chí tình. Thiên đạo được xem là quy tắc của vũ trụ.

Nếu bạn đã hiểu về cấp bậc tu tiên cũng như qúa trình tu luyện thì hãy tìm cho mình một truyện tiên hiệp để bắt đầu đọc như: Phàm Nhân Tu Tiên, Bách Luyện Thành Tiên, Tiên Nghịch, Già Thiên, Tinh Thần Biến chúc bạn có những giây phút thật vui vẻ.


Tags

DMCA.com Protection Status