Phàm Nhân Tu Tiên

Chương 1914: Ỷ Thiên chi chiến (5)Chỉ thấy "thuẫn", "đạn", "phản", vài cái cổ văn cùng hiện ra, cổ văn vừa hiện khiến cho đám hắc sắc liên hoa trên không trung chợt biến đổi, đột nhiên huyễn hoá thành một tầng quang đoàn, hắc khí mênh mông, phía ngoài tinh quang lưu chuyển không ngừng.

Số hắc sắc liên hoa vốn đang bị Nguyên Từ cực sơn đè cho trầm xuống bỗng nhiên bị một cỗ lực lượng độc nhất vô nhị lần nữa hướng lên trên áp tới.

Còn số kim sắc điện hồ cùng thanh sắc kiếm ảnh vừa va chạm với tầng hắc sắc quang đoàn, trong nháy mắt quang đoàn phát ra số lượng kiếm quang sắc bén đồng dạng tương ứng đón đỡ, chỉ khác là số kiếm quang đó lại có màu đen như mực. Công kích của hai bên vừa va chạm vào nhau tạo thành một trận nổ vang, cùng nhau đồng quy vu tận, tán loạn tiêu thất.

Quang mạc này thế vậy mà lại có khả năng phục chế cùng phản xạ công kích!

Sao có thể có được loại bảo vật nghịch thiên thế này!

Hàn Lập mắt thấy toàn cảnh, trong lòng không khỏi cả kinh một trận nhưng vẫn có chút không tin, cơ hồ theo bản năng thôi động pháp quyết trong tay, hướng ngọn hắc sắc sơn phong tiếp tục hung hăng dẫm xuống.

Một cỗ quang hà mênh mông từ trong lòng bàn chân tuôn ra, quán chú vào trong Nguyên Từ cực sơn.

Bỗng nhiên, từ trên ngọn cực sơn phát ra từng trận sấm nổ, theo đó cự đại ngân văn xuất hiện bao kín đại lượng bề mặt ngọn núi, đồng thời hào quang màu xám tro đại thịnh. Màn hào quang hôi sắc này mơ hồ có chút ngưng tụ lại rồi huyễn hoá ra vô số quang ti hôi sắc dày đặc. Từng tiếng xé gió nổi lên!

Hôi ti run lên, giống như mưa rền gió giật, nhắm thẳng xuống dưới kích xuống.

Về phần ngọn thanh sắc sơn phong lại bị Hàn Lập âm thầm thúc dục cũng hung hăng đập xuống một nhát, thanh thế tự nhiên to lớn hơn xa lần trước!

Trung niên mỹ phụ cười lạnh, bộ dáng như không thèm để ý chút nào, chỉ là há mồm một cái, lần nữa hướng cự đỉnh màu tím phun ra một đoàn ma khí tinh thuần nữa.

Sau một trận nổ "ùng ùng" vang ra, một màn đồng dạng lúc trước xuất hiện!

Chẳng những công kích của hai quả núi vô công mà ngay cả đám quang ti ngay cả dễ dàng xuyên kim thấu thạch cũng bị quầng sáng bắn ra vô số hắc sắc quang ti đánh cho tán loạn tiêu thất.

Dưới tầng phòng hộ của cự đỉnh, dường như thật sự có thể phục chế ra tất cả các loại công kích mà hoá giải.

Hàn Lập thấy vậy, trong lòng hơi trầm xuống.

Cũng trong lúc đó, nam tử ngân bào cũng xuất thủ.

Chỉ thấy hắn hướng về phía bảo tháp huyền phù trước người điểm ra một cái, bảy tầng cự tháp phát ra một tiếng nổ vang rồi hoá thành một đạo quang trụ thô to phóng lên cao, chợt loé lên rồi biến mất không thấy bóng dáng.

Đứng ở phía trên đỉnh núi cao ngàn trượng, Hàn Lập dường như cảm ứng được điều gì đó mà sắc mặt chợt biến đổi, hắn ngẩng cao đầu nhìn lên không trung đảo mắt nhìn qua một lượt.

Chỉ thấy trên không vạn trượng, chẳng biết từ khi nào đã xuất hiện thêm một đoàn thất sắc quang mang mờ mờ, nhìn như không lớn lắm nhưng sau khi tản ra trong không khí một khắc lại đem hơn nữa hư không che kín lại.

Hàn Lập cả kinh, không kịp suy nghĩ nhiều, hai tay khẽ vẫy một cái liền thu lại hai toà cự sơn vào trong cơ thể, đồng thời ngoài thân thanh quang chợt loé, liền biến thành một đạo thanh sắc cầu vồng bắn đi.

Mặc dù không biết dưới tầng thất thải quang mang kia có cái gì nhưng hắn cũng không muốn bị nó đem thân thể bao vào chút nào.

Ngay tại lúc này, phía dưới lại truyền ra thanh âm lạnh lùng của trung niên mỹ phụ.

"Hiện tại mà còn muốn chạy sao, có phải đã quá muộn ko! Lưu lại cho ta!"

Tiếng nói vừa dứt, nàng này liền bắt đầu bắt quyết thúc dục cự đỉnh màu tím.

Phù văn bay múa bao quanh cự đỉnh lại tiếp tục biến đổi liên hồi rồi đột nhiên huyễn hoá thành một chữ "hấp".

Hàn Lập chỉ cảm thấy thân mình thoáng trầm xuống, một cỗ hấp lực như không cách nào chống nổi từ phía dưới quyển tới, độn quang lập tức khựng lại, bị cự lực kiềm giữ mà đứng yên tại chỗ trên không, thân hình một lần nữa bị ép phải hiện ra.

Hàn Lập sắc mặt khẽ biến, quát khẽ một tiếng, kim quang phía sau lưng chợt loé lên, hiện ra một cái hư ảnh ba đầu sáu tay.

Hư ảnh vừa xuất hiện liền đem sáu cánh tay vũ động liền hồi, nhất thời tán phát ra xung quanh một cỗ khí tức kinh người, vậy mà lại đem cỗ hấp lực khủng bố kia triệt tiêu không còn.

Phía ngoài thân Hàn Lập kim quang chợt loé lên, biểu tình như sẽ lại tiếp tục bay đi.

Mà đúng lúc này, phía trên không trung, thất thải quang mang mờ mờ vốn đang bất động đột nhiên chợt phát ra một tiếng nổ kinh thiên động địa, một ngọn Kình Thiên cự tháp vạn trượng từ phía trong quầng sáng lao ra nện xuống.

Cho dù độn tốc kinh người của Hàn Lập nhưng hắn căn bản là không thể nào tránh được, chỉ cảm thấy phía trước mắt sáng ngời, hào quang chói lọi, cả người bất chợt xuất hiện ở tại một phiến không gian khác.

Không gian này trên "không chạm trời, dưới không chạm đất", xung quanh chỉ toàn là ánh sáng như ngọc lưu ly mờ mờ, cực kỳ diễm lệ.

Phảng phất giống như lần không lâu trước đó đã được kinh lịch qua, Hàn Lập mở trừng hai mắt, khoé miệng không khỏi nổi lên một tia cười khổ!

"Tu di chi bảo, vậy mà lại đụng phải loại bảo vật này! Xem ra phiền toái lần này thật đúng là không nhỏ rồi."

Hàn Lập thì thào một tiếng, đột nhiên cảm ứng được cái gì mà đuôi lông mày khẽ nhảy lên, hướng về một phương khác nhìn tới.

Chỉ sau một khắc, tầng thất thải quang mang phía bên kia chợt loé lên một cái, từng con hắc sắc ma thú thân hình khổng lồ vô thanh vô tức lao ra.

Nhiều vô số kể, phảng phất như vô cùng vô tận!

Con ngươi Hàn Lập co rút lại, không cần suy nghĩ gì mà hai tay áo bào run lên, bảy mươi hai khẩu tiểu kiếm xanh biếc lần nữa vọt ra, sau khi nhoáng lên một cái liền biến ảo thành trăm khẩu thanh sắc kiếm quang, dựng lên bay múa ở phía trước người.

Phía bên ngoài thất thải cự tháp, trung niên nam tử vừa thấy đã đem Hàn Lập nhốt vào trong tháp, trên mặt lúc này hiện ra vẻ mừng rỡ, hướng đến cự tháp vẫy tay một cái.

Tức thì trong nháy mắt, thất thải cự tháp hoá nhỏ xuống mấy chục lần, lại một lần nữa biến nhỏ thành mười trượng.

Tiếp theo, ngân bào nam tử hướng sang mỹ phụ trung niên nói:

"Ta đã đem tiểu tử này vây khốn vào bên trong bảo vật, nhưng chỉ bằng vào cấm chế này mà sanh cầm được hắn thì còn phải tổn hao nhiều thời gian. Sư muội, ngươi lẻn vào trong mà tuỳ thời cơ hành động, ta ở bên ngoài thúc dục cấm chế, hai người chúng ta liên thủ tránh đêm dài lắm mộng, cẩn thận một chút chắc sẽ không xảy ra chuyện ngoài ý muốn gì. Bất quá ngươi phải cẩn thận một chút, không nên để cho hắn làm bị thương."

"Sư huynh yên tâm, ta đã có bảo đỉnh hộ thân, mặc cho hắn có thiên đại thần thông cũng không làm gì được ta. Chuyện này cứ giao cho ta đi."

Mỹ phụ cười khúc khích, không để ý chút nào mà lại đem ánh mắt nhìn về phía cự đỉnh màu tím, nói.

Nhất thời, tử đỉnh chợt "sưu" một cái, sau đó lại hoá lại trạng thái tiểu đỉnh ban đầu, bị nàng thu vào trong cơ thể.

Trung niên nam tử gật đầu, cũng không nói gì nữa, một ống tay áo bào hướng mỹ phụ vung lên một cái.

Lập tức, một cỗ thất thải quang mang mờ mờ nhất thời cuộn ra, đem mỹ phụ cuốn vào trong đó, sau một lát liền hoá thành một cơn gió thoảng, tiêu thất trong không trung.

Trung niên nam tử thấy vậy, lập tức đem hay tay vung lên, vô số đồ vật, trận kỳ, trận bàn cứ thế mà tuôn ra, sau khi hướng xung quanh quay tít một trận lập tức tạo thành một cái pháp trận, pháp trận vừa thành liền toát ra từng cổ bạch khí, đem thất sắc bảo tháp và cả hắn cùng lúc bao phủ vào trong.

Sau đó, vị Ma tộc tôn giả này cũng không cần biết tình hình chiến đấu của mấy vị Ma tộc tôn giả đồng bạn như thế nào mà trực tiếp ngồi xuống trung tâm pháp trận khép hai mắt lại, toàn lực thúc dục cấm chế bảo vật trước mắt.

Phía trận đại chiến của đại quân Nhân tộc và Ma tộc xa xa. Tất cả các tu sĩ bậc Hợp Thể đã chứng kiến hết thảy sự việc vừa xảy ra, tự nhiên cũng vừa vui mừng lại vừa sợ hãi.

Chuyện mừng chính là Hàn Lập vừa ra tay liền miểu sát một vị tôn giả Ma tộc.

Kinh hãi là Ma tộc tự nhiên lôi đâu ra hai tên tôn giả trung kỳ, sau khi liên thủ trong khoảnh khắc liền đem Hàn Lập trấn áp vào trong bảo vật, cũng không biết sinh tử ra sao.

Thanh Long thượng nhân biến thành Thanh Long đối mặt với hắc giáp đại hán, mặc dù chưa có chút nào rơi xuống hạ phong nhưng trong lòng sớm đã kêu khổ không ngừng rồi.

Đúng như hắc giáp đại hán nói lúc trước, lấy pháp lực, thần thông của hắn nguyên bản vô pháp thi triển ra loại hoá long nghịch thiên đại thần thông, chỉ là thông qua bí thuật cưỡng ép thôi động tinh nguyên thì mới có thể miễn cưỡng thi triển ra, tự nhiên vô pháp duy trì được quá lâu.

Hắn và Lâm Loan tiên tử chia nhau chọn ra hai tên tôn giả Ma tộc lợi hại nhất trong tứ đại tôn giả, tự nhiên trong lòng tồn tại một tia hy vọng rằng Hàn Lập sẽ nhanh chóng giải quyết tên Ma tộc tôn giả còn lại, sau đó trở lại đây liên thủ đối phó với hai gã ma tôn còn lại.

Dù sao việc Hàn Lập từng dùng lực địch quá ba vị Hợp Thể hậu kỳ tu sĩ, hắn đã từng nghe nói đến một hai lần, cho nên đối với toan tính này ký thác không ít hy vọng.

Nhưng ngoài ý muốn của Thanh Long thượng nhân chính là chính mắt nhìn thấy Hàn Lập bị hai tên Ma tộc tôn giả xa lạ vừa mới xuất hiện liền vây khốn hắn vào trong bảo vật, ý định này tự nhiên không thể thực hiện rồi.

Thanh Long thượng nhân hướng mắt về phía hai chiến đoàn cao cao trên không kia nhìn lướt qua, trong lòng lại càng lâm vào trầm mặc.

Chiến đoàn của Lâm Loan tiên tử vốn là đã chiếm được một tia thượng phong nhưng giờ đây bạch bào thiếu niên từ trong cơ thể đột nhiên thả ra mười ba khẩu phi đao trắng như tuyết, sau khi dụng tới phi đao thả ra cực hàn chi lực này khiến cho tam sắc hoả phong bắt đầu xuất hiện thương vong, cứ như vậy mà dần dần bị khắc chế xuống.

Còn về phía Ngân Quang tiên tử kia thì tình hình lại càng tệ hại hơn cả, lại bị bốn con ma vượn do sương mù màu hồng biến ảo thành đang cuồng phong bạo vũ bao lấy tấn công không ngừng, bộ dáng vô cùng chật vật, chỉ có thể bị động miễn cưỡng chống đỡ.

Thanh Long thượng nhân trong lòng nhất thời lo âu vạn phần, ý niệm xoay chuyển liên tục, đột nhiên hướng về phía hắc giáp đại hán không tiếc nguyên khí mạnh mẽ dồn dập tiến công, nhất thời đem đối phương liên tục đánh lui về phía sau.

Hắc giáp đại hán trong lòng vốn đang có chút kinh ngạc, đột nhiên Thanh Long quay đầu hướng về phía trong thành phun ra Nhân ngôn, hét lớn một tiếng:

"Lập tức động thủ, đem thứ kia thả ra!"

Miệng vừa nói xong, trên đầu thành lập tức có Nhân tộc tu sĩ cung kính đáp lại một tiếng, theo đó người này nhanh chóng một tay lật chuyển, lập tức trong tay xuất hiện thêm một cái kim ngân lệnh bài, sau khi điên cuồng rót linh lực vào lệnh bài rồi hướng lên trời cao hung hăng vẫy liên tục vài cái.

Nhất thời, một đạo kim ngân quang trụ từ trong lệnh bài bắn ra, thoáng một cái liền biến to thành cỡ miệng chén, xông thẳng lên chín tầng mây, đứng đó thuỷ chung không tán!

Phảng phất như được hô ứng cùng vật này, sau một khắc công phu thời gian, chín đạo cột sáng thô to như vại nước với màu sắc độc nhất vô nhị, cũng theo từng tiếng nổ vang từ trong các pháp trận khác nhau phóng lên cao, hơn nữa trong đó mơ hồ còn có vô số phù văn lưu chuyển không chừng.

"Phốc phốc" mấy tiếng!

Phía trên mỗi một quang trụ bốn phía chợt quay cuồng mở rộng ra, cứ mỗi một quang trụ lại hiện ra một gã bạch bào tu sĩ.

Chín người này, mỗi người trên tay đều cầm một cái trận kỳ nhỏ nhưng màu sắc lại trùng với màu sắc quang trụ của mình, trên mặt hiện lên vẻ nghiêm nghị, miệng lầm bầm niệm quyết.

Chín đạo quang trụ cũng tuỳ theo đó mà phát ra thanh âm vù vù, sau mỗi một vòng chuyển động thì quang trụ lại lớn thêm một phần.

Sau một khoảng thời gian chừng mấy hơi thở, chín đạo quang trụ này đã trở nên vô cùng khổng lồ, rồi tất cả đều hướng về phía trung tâm nhanh chóng tụ lại.

Sau khi tụ lại, chín đạo quang trụ lại hợp thành một đạo quang trụ với kích thước càng thêm kinh người, bên trong mơ hồ ẩn hiện các loại linh quang chớp động không ngừng, phù văn ẩn ẩn bay múa xung quanh.

Thanh thế kinh người cực kỳ!

Mà ngay lúc này, mấy tên bạch bào tu sĩ bỗng nhiên quát khẽ một tiếng, không hẹn mà tất cả đều đem cây tiểu kỳ trong tay hướng quang trụ trung tâm tế đi, còn bản thân lại kinh hoàng thất thố hướng mọi phía xung quang phi độn chạy đi.

Chín cây tiểu kỳ vừa được tế ra liền loé lên một cái rồi tiến nhập vào bên trong quang trụ trung tâm, lập tức từ trong quang trụ truyền ra tiếng sấm nổ "ầm ầm vang".

Sau khi tất cả phù văn ngưng tụ lại, phía mặt ngoài của quang trụ lại tạo thành chín chín tám mốt loại ký hiệu pháp trận, từng cái phát ra linh quang chói mắt, nhanh chóng kích phát ra.

Sau một tiếng sấm nổ, cả quang trụ từ đầu đến cuối tấc tấc vỡ vụn, mở ra!

DMCA.com Protection Status