Phàm Nhân Tu Tiên

Chương 1994: Thiên Uyên thành đại chiến (3)"Này tự nhiên. Cuộc chiến này ta nhất định sẽ đem hết toàn lực, không dám nói cùng thiên uyên thành cùng tồn vong, nhưng chỉ cần có một cơ hội thủ thắng, liền tuyệt sẽ không buông tay." Tên Yêu tu áo đen kia nghe vậy, cũng hừ một tiếng nói.

Những trưởng lão khác ở đây cũng cùng liên tục gật đầu, đều ngưng trọng vạn phần.

Lão giả dâu bạc thấy tình hình này, vừa lòng gật gật đầu, quay đầu hướng Hàn Lập cúi đầu truyền âm vài câu.

Hàn Lập sau khi nghe xong, cân nhắc một chút, liền hơi hơi gật nhẹ đầu.

Lão giả dâu bạc lúc này mừng rỡ vỗ tay một cái, lập tức từ thạch tháp phía dưới bay tới một gã vệ sĩ mặc chiến giáp màu vàng, độn quang chợt tắt liền xuất hiện trước mặt mọi người, khom người hướng tới lão giả thi lễ.

"Ngươi lập tức dẫn đường cho Hàn đạo hữu, cứ dựa theo an bài ban đầu mà đi làm, không được có chút sai lầm nào!" Lão giả uy nghiêm phân phó một tiếng.

"Tuân mệnh. Hàn tiền bối, mời ngài theo vãn bối lại đây một chút." Tên vệ sĩ kia đáp ứng một tiếng, hướng Hàn Lập cung cung kính nói.

Hàn Lập không nói gì, nhưng bên ngoài thân chợt lóe lên ánh sáng màu xanh, hóa thành một đạo kinh hồng bay xuống phía dưới.

Vệ sĩ giáp vàng vội vàng phi độn xuống theo, cũng trong một lát liền theo Hàn Lập bay khỏi cung điện, đi tới một tòa nhà không xa phía dưới tường thành được canh giữ cẩn mật.

Trong đại sảnh của một tòa lầu các nào đó, có ba mươi sáu tên nam tu chiều cao không đồng nhất, khoanh chân ngồi trên mặt đất vây quanh một tòa pháp trận to lớn.

Những nam tử đó đồng nhất cùng mặc trang phục có màu xanh, đều có độ tuổi khoảng ba bốn mươi, da thịt bên ngoài ẩn ẩn có màu xanh biếc, vừa thấy có thể đoán cùng tu luyện một loại công pháp quỷ dị giống nhau, mới có thể hiển lộ bộ dáng như vậy.

Bất quá những nam tử này tu vi cũng không tính cao lắm, đều là hóa thần kỳ cảnh giới mà thôi.

Hàn Lập thần niệm hướng trên người bọn họ đảo qua, theo bản năng mày nhíu lại.

Bọn họ hơi thở phi thường yếu ớt, rõ ràng cảnh giới trước mắt đều không phải là khổ tu mà có, mà là vận dụng loại thủ đoạn nào đó mạnh mẽ tăng được tu vi lên đến vậy.

"Bái kiến tiền bối!"

Vừa thấy Hàn Lập cùng tên Kim Vệ luyện hư kỳ đi vào, những tu sĩ đó đều đứng dậy tiến lên chào, thần sắc trong trẻo nhưng có chút lạnh lùng.

"Vị này là Hàn tiền bối, lúc này đang đại chiến các ngươi phụ tá người. Từ nay về sau mọi hành động, đều nhất định phải phối hợp cùng Hàn tiền bối mới được. Các ngươi lại đây bái kiến một chút." Tên kim vệ kia nghiêm nghị nói.

"Thanh Vân ba mươi sáu vệ, bái kiến Hàn tiền bối!"

Nhưng nam tử mặc áo xanh tựa hồ sớm biết một ít tin tức, nghe vậy cũng không cảm thấy ngoài ý muốn.

"Các ngươi đứng lên đi. Nghe nói các ngươi liên thủ bày ra một loại đại trận, cho dù Ma tộc tôn giả bị nhốt trong đó, cũng nhất thời nửa khắc cũng vô pháp đánh tan. Việc này là thật sao?" Hàn Lập quét một lần nữa qua đám nam tu, chậm rãi hỏi.

"Hồi bẩm tiền bối, từ khi bước vào con đường tu đạo đến nay, cũng vì pháp trận này mà vẫn khổ tu đến nay. Không dám nói ba mươi sáu người như một, nhưng một khi liên thủ, lúc này khống chế pháp trận tuyệt Đối đến mức lô hỏa thuần thanh, lại không lộ ra sơ hở nào. Thanh Chân Lưu Quang này cũng là một trong những thượng cổ bí trận, lực sát thương mặc dù cũng không lớn, nhưng vây khốn địch trong đó thì huyền diệu dị thường. Đối với Ma tộc Tôn giả bình thường tuyệt không vấn đề." Cầm đầu là một gã tu sĩ mặc áo màu xanh, thành thật trả lời.

"Tốt lắm, nếu như nói như thế, ta an tâm. Trong chốc lát khi hành động, các ngươi nghe mệnh lệnh của ta là được." Hàn lập gật gật đầu, thần sắc lộ ra một tia vừa lòng.

Ba mươi sáu tên tu sĩ, tự nhiên đáp ứng một tiếng.

Thời gian sau, Hàn Lập cũng không đi bất kỳ địa phương nào, trực tiếp tại trung tâm pháp trận ngồi xếp bằng xuống, mặt không chút thay đổi lẳng lặng chờ cái gì.

Mà tên kim vệ dẫn đường kia, lặng lẽ thối lui ra bên ngoài.

Mặc dù cả gian phòng bị một tầng cấm chế che đậy, nhưng sau đó không lâu bỗng nhiên mơ hồ nghe được tiếng gầm như sóng thần của ma thú rống bùng nổ truyền đến.

Tiếp theo tiếng gầm rú mãnh liệt, vô số dao động theo quanh chân Thiên Uyên Thành truyền ra, dần lan đến lầu các phía dưới, mặt đất thậm chí như có động đất.

Rõ ràng ma thú đại quân đã bắt đầu công thành, mà thủ vệ hai tộc trên đầu tường cũng bắt đầu liều mạng đánh chả.

Đại chiến cuối cùng đã xảy ra!

Ba mươi sáu tên nam tu mặc áo mà xanh, một đám nhắm mắt không động đậy, đối với hết thảy như không thấy.

Hàn lập thấy vậy tình hình, ánh mắt liền xoay chuyển, khổng lồ thần niệm nháy mắt xuyên thủng cấm chế mà ra, đem tình hình bên ngoài đều thu vào trong mắt.

Lấy thần niệm cường đại của Hàn Lập hiện nay, nếu không bị quấy nhiễu, trống rỗng bao phủ phạm vi hơn vạn dặm đều là sự tình dễ dàng. Nhưng hiện tại các loại pháp trận cấm chế của Thiên Uyên Thành toàn bộ khai hỏa. Trên chiến trường các loại dao động hỗn loạn bay đầy trời, làm cho phạm vi cảm ứng chịu hạn chế lớn, chỉ có thể dọ thám trong khu vực mấy trăm dặm mà thôi.

Nhưng diện tích như thế, cũng đủ cho hắn nắm giữ đại khái tình huống đại chiến bùng nổ.

Dưới sự cảm ứng của Hàn Lập, phát hiện chẳng những ma thú đại quân như thủy triều hướng đầu tường cuồn cuộn đánh vào không ngớt, những hóa hình đẳng cấp cao ma thú, cũng thi triển các loại thần thông xông vào tuyến đầu. Những cao giai ma Thú tu vi thấp nhất cũng có Luyện Hư kỳ tu vi, thậm chí có mấy đầu Hợp Thể sơ kỳ cảnh giới, dưới sự chỉ huy của bọn chúng, ma thú phổ thông tổn thất giảm bớt rất nhiều.

Mà đám siêu cấp ma thú dưới sự che giấu của đám ma thú cấp thấp, cũng trở nên giảo hoạt dị thường, lại biết tụ tập bốn năm con cùng một chỗ, che trở thay phiên nhau công kích.

Kể từ đó, Thiên Uyên Thành phía đối diện tạo tổn thương cực kỳ bé nhỏ đối với chúng nó.

Phía trên tường thành rộng lớn kia, ánh sáng rậm rạp giống như mưa lao xuống một đám ma thú hóa hình bay lên trời. Thỉnh thoảng có một tòa tòa pháp trận trên đầu thành chớp động phát ra ánh sáng chói mắt, hướng tới địa phương ma thú dày đặc nhất mà cuồng xạ xuống.

Bên trên Thiên Uyên Thành phản kích xuống yếu hơn, so với lúc trước ma tộc quấy rầy thăm dò rõ ràng mạnh hơn gấp mấy lần.

Chẳng qua ma thú số lượng thật sự quá đông, hơn nữa không ít đều là loại da dày thịt béo, cho dù liên tục đánh trúng, toàn thân đầy thương tích, vẫn ương ngạnh hướng tới cấm chế bên ngoài tường thành va chạm không dừng.

Tường thành phía dưới một lát một tầng thật dày đặc thi thể ma thú, mà bộ dáng giết hoài vẫn không hết.

Lúc này càng ngày càng nhiều ma thú đều vọt tới phụ cận cấm chế, quầng sáng phòng hộ Thiên Uyên Thành rốt cục dần dần chống đỡ hết nổi chợt hiện không không dừng.

Nhưng thanh niên mặc áo đỏ như máu ở trên thú xe trong ma tộc đại quân kia, cùng với đám Lão giả dâu bạc ở trong thành đang xem diễn biến cuộc chiến, hết thảy đối với cái này không có biểu tình gì.

Chẳng qua khi màn sáng đầu tường thành kia phát ra tiếng vang thanh thúy, liền xuất hiện những vết rách, Lão giả tóc bạc lúc này mặt sắc trầm xuống, đột nhiên hướng tới trận bàn trong tay phát ra một tiếng mệnh lệnh lạnh như băng:

"Mở ra pháp trận, không tiếc hết thảy linh thạch khởi động Thiên Hà Tứ Bảo!"

Bên kia trận bàn đã có vài tên tu sĩ đưa tin sớm đợi mệnh đã lâu, không chút do dự cũng phát ra mệnh lệnh giống nhau.

Nhất thời những tế đàn bạch ngọc liền có bóng người nhoáng lên một cái, ở bên trong mỗi pháp trận xuất hiện một gã cao giai tu sĩ.

Nâng tay bấm mấy đạo chú quyết, tế đàn bắt đầu nổi lên âm thanh vù vù, đồng thời vài tên tu sĩ này trong miệng lẩm bẩm, đồng thời lấy tay chỉ về hướng bảo vật trên tế đàn điểm một cái.

Ngay sau đó, hồ lô, bình phong, phi kiếm, bình bát bốn kiện bảo vật phát ra một tiếng thanh minh, trong pháp trận bỗng nhiên xuất hiện ánh sáng năm màu chớp động không thôi, một cỗ linh lực kinh người xuất hiện bay lên, như thủy triều từ trong bốn kiện bảo vật tuôn ra mà đi.

Bốn kiện bảo vật hình thể đặc biệt, trong suốt bên ngoài óng ánh linh quang lưu chuyển không dừng, nhất thời từ từ hướng trời cao bay thẳng lên, thể tích lớn dần dần trong không trung, liền hiển hiện đại thần uy.

Chỉ thấy chiếc bát màu lam kia cùng hồ lô đen kịt ở trong không trung quay tròn chuyển động, bỗng nhiên một cái đảo ngược xuống, phân biệt từ trong miệng phun ra một mảnh mây cát rộng lớn óng ánh màu lam cùng một dòng nước đen kịt.

Đám cát óng ánh màu lam sau khi rơi xuống liền mở rộng ra, mỗi một hạt khi rơi xuống, nhưng lại lấy một hóa trăm, lấy trăm hóa vạn, trong nháy mắt biến thành một mảnh mây cát óng ánh màu lam không nhìn thấy cuối, hùng hổ rơi xuống, nhất thời bao phủ vào trong đó số lượng ma thú tính bằng đơn vị hàng vạn.

Trong mây cát đó có vô số hạt cát óng ánh lưu chuyển không dừng, đám ma thú đó chỉ cảm thấy cả người giống như bị vô số lưỡi dao sắc bén cắt vào, nháy mắt đã bị mây cát băm thành thịt vụn, ngay cả hồn phách cũng không thể chạy thoát, cứ như vậy không còn trên thế gian.

Về phần cái hồ lô phun ra dòng nước màu đen kia, trong nháy liền giống như một thác nước.

Nước đen cuồn cuộn hướng tới phương đàn thú mà đi sau, nơi đi qua, hơn một ngàn ma thú đều hét thảm một tiếng xương thịt tan ra, trong nháy mắt lại biến thành hư ảo.

Này nước đen thế nhưng kỳ độc vô cùng, ma thú bình thường căn bản không thể ở trong đó sinh tồn một lát.

Ở chỗ bên kia, phi kiếm màu bạc không ngừng to lớn trong không trung, chỉ trong chốc lát biến thành lưỡi dao khổng lồ cao hơn ngàn trượng, sau đó nổ vang một tiếng, liền biến thành từng mảng kiếm màu bạc bay về bầy ma thú chém giết.

Mấy ngàn bóng kiếm màu bạc sau một lúc liền xuất hiện trên đầu đám ma thú, một tiếng tiêm minh chói tai, liền hóa thành một mảnh phiến núi kiếm màu bạc ở trong bốn phía ma thú giết chóc.

Những lơi sóng kiếm màu bạc đi qua, đám ma thú đều như đậu hủ bị một chém mà tan, căn bản không thể chống cự.

Một cỗ gió tanh mưa máu tràn ngập, non nửa ma thú mất dạng.

Về phần bình phong bề mặt phủ sương mù kia, nhưng thật ra có vẻ bình thản vô cùng, chính là biến thành một cửa sổ lớn khoảng mẫu, không tiếng động hướng đàn thú áp xuống.

Quỷ dị là sau khi bình phong bay trở lại lên trên không, đàn thú ban đầu bị bình phong bao phủ liền không thấy bóng dáng, một bộ dáng sinh tử không biết.

Bình phong đánh thẳng về phía đàn thú phía trước ngay cả vài con có tránh được, vẫn có mấy ngàn ma thú bị bạch quang cuốn vào mất dạng.

Đám ma thú phụ cận liền tránh tới tránh lui trốn vào chỗ trống, không dám ở lại phụ cận.

Hôm nay Thiên Hà Tứ Bảo vừa xuất hiện trong một thời gian ngắn, có hơn mười vạn ma thú bị ngạnh sinh sinh diệt sát không còn, uy lực to lớn quả thực làm cho người ta trợn mắt há hốc mồm.

Nhưng khi bảo vật này xuất hiện, cũng làm cho ma tộc cao tầng không thể đứng yên.

Lúc này sau mấy tiếng thét dài thê lương, một đoàn mây đen, một cỗ gió độc màu đỏ, cùng với hai đạo màu đỏ chợt lóe lướt qua theo phía sau ma thú bay lên không, bay thẳng đến chỗ bốn kiện bảo vật tàn sát bừa bãi kia.

Hàn Lập xem đến đây, mặt sắc vừa động, liền đem thần thức thu trở về.

Tình huống còn lại, căn bản hắn không cần tiêu hao thần niệm xem xem nữa. Thiên Hà Tứ Bảo uy lực lớn như vậy, khẳng định sẽ bị ma tộc nghĩ cách khắc chế, so đấu sau này chính là Chân chính thực lực song phương mà thôi.

Ngay từ đầu, song phương cao tầng khẳng định sẽ không lập tức giao thủ, hơn phân nửa phải chờ tới đám ma thú cùng cấm chế Thiên Uyên Thành hoàn toàn bị phá huỷ biến mất, mới sẽ xuất hiện chân chính cao giai đại chiến.

Trong lúc này, hắn chỉ cần nghỉ ngơi dưỡng sức chờ đợi.

Đến lúc chống lại hóa thân huyết quang thánh tổ kia, nhất định không cho hắn còn sống rời khỏi nơi đây.Hàn Lập trong lòng lạnh lùng cân nhắc.

DMCA.com Protection Status