Phàm Nhân Tu Tiên

Chương 1868:"Vãn bối đương nhiên biết rõ ý tứ của tiền bối, tiền bối có thể thay vãn bối hướng Nguyên Dao nhị vị cô nương cáo từ một chút đi. Vậy Tại hạ sẽ không trở về tiền bối động phủ, lúc này trực tiếp rời đi." Hàn Lập nghe xong lời này, thần sắc hơi đổi, trầm mặc rất lâu, vẫn là khẽ thở dài một hơi, hướng Thanh Nguyên Tử liền thi lễ nói.

"Hắc hắc, Hàn tiểu hữu chớ trách lão phu không nói tình cảm, thật sự là thời điểm lúc này Dao nhi cùng tiểu hữu tiếp xúc nhiều cũng không có ích. Nếu là ở chung thời gian nhiều hơn mà nói, khi nàng tiến giai một cửa tâm ma, chỉ sợ rất khó qua. Lão phu không thể không dự phòng một phần." Thấy Hàn Lập đáp ứng, Thanh Nguyên Tử sắc mặt hoà hoãn, hơi thêm giải thích một phần.

"Tiền bối hiểu lầm, vãn bối đối với Nguyên Dao cô nương cũng không ý khác, chỉ là xem trở thành một vị hồng nhan tri kỷ mà thôi." Hàn Lập cười khổ một tiếng, thật không biết như thế nào mới có thể nói rõ ràng việc này.

"Tiểu hữu xem Dao nhi trở thành hồng nhan tri kỷ, nhưng là vị nghĩa nữ này của tại hạ có thể không nhất định là ý tưởng này." Thanh Nguyên Tử hai mắt nhíu lại hạ, tựa tiếu phi tiếu nói.

"Vãn bối không biết giải thích như thế nào, nghĩ đến tiền bối cũng không muốn nghe tại hạ giải thích. Mặc kệ như thế nào, Hàn mỗ lúc này đây có thể thuận lợi lấy được Minh Hà linh nhũ, cũng là ít nhiều nhờ tiền bối mạnh mẽ ủng hộ, ân này tại hạ sẽ ghi nhớ trong lòng. Vãn bối sẽ không muốn lưu lại nơi đây lâu, hy vọng lần sau tái kiến, là lúc tiền bối đã độ kiếp thành công." Hàn Lập hiển nhiên không muốn lúc này dây dưa gì, cúi người hành lễ, cáo từ như vậy.

"Ân, kia Khương mỗ cũng cầu chúc tiểu hữu có thể có cơ hội tiến giai Đại Thừa chi kỳ!" Thanh Nguyên Tử cũng có chút cảm thấy kính nể đồng dạng hướng Hàn Lập vừa chắp tay.

Hàn Lập gặp tình hình này, gật gật đầu sau, bên ngoài thân linh quang chợt lóe, liền hóa thành một đạo thanh hồng đã đi xa, mục tiêu đúng là chỗ hắn hơn một lần rời đi kia,chỗ không gian vết nứt.

Trước kia hắn tu vi không đủ, còn cần Thanh Nguyên Tử ra tay tương trợ mới có thể theo vết nứt rời đi, nhưng hiện tại đã tiến giai Hợp Thể trung kỳ, bằng lực lượng một người tự nhiên liền có thể dễ dàng phá vỡ khe nứt mà đi rồi.

Thanh Nguyên Tử vạt áo phiêu phiêu ở trời cao trung vẫn không nhúc nhích, thẳng đến thanh quang hoàn toàn ở chân trời cuối chỗ sau khi biến mất, mới phát ra một tiếng gần như thấp không thể nghe thấy than nhẹ:

"Tiểu tử này tiến giai nhanh như vậy, lúc này đây lại được nhiều Minh Hà chi nhũ như vậy, nghĩ đến tiến giai Hợp Thể hậu kỳ tuyệt không thành vấn đề. Nhưng là nếu muốn tiến giai Đại Thừa kỳ, không có một chút cơ duyên, hẳn là rất khó có khả năng. Bất quá này hắn cũng là một cái quái thai, trên người bảo vật cùng bí mật thực không nhỏ, nói không chừng tiến giai Đại Thừa cũng là một chuyện tình có thể.

Lúc này đây, ta coi như là đem hết toàn lực trợ giúp hắn một tay, vạn nhất ngày khác sau cũng thật có thể trở thành Đại Thừa tu sĩ, nói không chừng còn có thời điểm lại mượn dùng người này."

Tự nói xong rồi mấy câu nói đó nói sau, Thanh Nguyên Tử đem ánh mắt khẽ thu lại, cũng độn quang hướng động phủ mà đi.

Gần nửa ngày sau, Minh Hà chi địa một toà vô danh sơn phong, đột nhiên một trận không gian dao động kịch liệt, sau đó u tối sương mù một chút, trống rỗng hiện ra một đạo vết nứt cực lớn màu đen mở ra.

Tiếp theo một tiếng sét kinh thiên, một đạo ngũ sắc quang mạc thoáng chốc từ trên đỉnh ngọn núi bắn mà, chợt lóe lướt qua liền nhập vào giữa vết nứt không thấy bóng dáng.

Tiếp theo không gian dao động bắt đầu nhỏ dần, khe nứt cực lớn cũng chậm rãi di hợp như lúc ban đầu, giống như hết thảy cũng không phát sinh qua bình thường.

Thời gian cực nhanh, hơn ba trăm năm thời gian chợt thoáng qua. Đối với Linh Giới to như vậy mà nói, chừng này thời gian có thể chỉ là nháy mắt công phu mà thôi, nhưng đối với bình thường phàm nhân mà nói, cũng là một cái căn bản thọ nguyên. Về phần đối với người có thể phi thiên độn địa đại thần thông xem ra mà nói, như thế năm tháng cũng là một đoạn thời gian không thể bỏ qua. Tông môn thế gia, thậm chí có thể lợi dụng trong khoảng thời gian này, có thể bước đầu đào tạo ra đại tộc nhân cùng đệ tử.

Bất quá đối với cả Nhân tộc mà nói, ba trăm năm thời gian này lại đủ để mang đến long trời lỡ đất biến hóa.

Hiện giờ sau mấy trăm năm, cả Nhân tộc tam cảnh nơi đã nơi nơi có thể thấy được kết bè kết đội giáp sĩ, cùng một tòa thành lũy cực lớn.

Mà lấy tòa thành thị to lớn này làm trung tâm, một đám kiểu dáng khác nhau pháp trận cấm chế, lại giống như mạng nhện trải rộng các nơi, đem thành thị vây quanh một tầng lại một tầng, đủ có thể làm cho mưu toan tiến công của địch nhân lâm vào tuyệt vọng.

Ở mấy trăm năm trước, đối với bình thường thành thị mà nói căn bản khó gặp Kết Đan,Nguyên Anh tu sĩ,nay lại bắt đầu thường xuyên xuất hiện ở trước mặt phàm nhân, thậm chí có chút cơ duyên tốt, còn có thể ngẫu nhiên thấy Hoá Thần cấp tu sĩ.

Về phần số lượng phàm nhân luyện thể sĩ, trải qua mấy năm nay các thế lực lớn điên cuồng mở rộng, lại liên tiếp thay đổi hoàn thiện, đều trang bị viễn siêu từ trước đến nay võ cụ hoàn mỹ. Mặt khác một ít phàm nhân bách tính ngay cả luyện thể thuật đều không thể tu luyện, cũng sẽ chuyên môn tổ chức đại lượng tráng niên, tu luyện một ít phàm nhân võ học, hảo có thể cường thân kiện thể cũng có một chút lực tự bảo vệ mình.

Mà hết thảy, cơ hồ là phàm nhân bách tính tự nguyện tiến hành. Bởi vì tới lúc này, có quan hệ đến tin tức ma kiếp sắp đến, cho dù là hài đồng ba tuổi đều đã biết được rành mạch

Ở hơn trăm năm trước, ở trong các đại thành thị lớn lại đều tự xuất hiện thánh đảo sứ giả, trực tiếp tuyên bố chuẩn xác đoán trước ma kiếp ở trong hai trăm năm tiến đến, hơn nữa ngưng trọng nói thẳng rõ ràng, lúc này đây ma kiếp khí thế ào ạt, nguy hại to lớn hơn xa trước kia nhiều lần, một cái vô ý thực có thể làm cho cả Nhân tộc như vậy diệt vong. Dưới kinh hãi, cũng đều lấy mấy lần tốc độ cực nhanh chuẩn bị hết thảy thủ đoạn ứng đối. Trong Các phường thị lớn các loại tài liệu cùng linh dược, lại nhanh chóng bị càn quét không còn. Chỉ có các đại tông môn thế gia đều có dược viên, còn có một chút đang gieo trồng linh dược. Mà linh dược cũng cùng linh dược hiếm trước kia gieo trồng bất đồng, phần lớn đổi thành loại thành thục sớm, nhưng lại là tối thường dùng linh thảo linh hoa

Về phần các thế lực lớn trước kia cố hết sức che giấu giấu diếm một vài thứ, lại giống như giếng phun sôi,hiện thế mà ra.

Càng có một chút thế lực, bắt đầu thường xuyên trao đổi một ít bí thuật công pháp cần thiết, mưu toan ở trong khoảng thời gian ngắn khiến cho thực lực của chính mình cao hơn một bậc.

Đương nhiên Nhân tộc này thế lực lớn nhất, tự nhiên vẫn là Thiên Uyên thành cùng tam đại hoàng thành.

Trước kia là nơi tụ tập nhân yêu lưỡng tộc tinh nhuệ, cũng có hơn mười Hợp Thể tu sĩ trấn thủ trong đó, có thể xem vững như thái sơn. Sau còn lại là hội tụ tam cảnh nơi cao giai tu sĩ, cũng có Tam Hoàng tự mình trấn thủ, ở người bình thường trong lòng đồng dạng là bền vững.

Với thưc lực đó, tự nhiên chính là Nhân tộc mười đại tông môn, tam đại Chân Linh gia tộc linh tinh tồn tại, đồng dạng hấp dẫn đông đảo phàm nhân cùng tán tu nhanh chóng hội tụ, ngắn ngủn mấy trăm năm đã đem dân cư tăng vọt hơm gấp mười lần, cơ hồ tới cực hạn bọn hắn có thể nhận.

Không riêng Nhân tộc đối mặt lần này ma kiếp rất có ý đập nồi dìm thuyền, mặt khác Yêu tộc cùng phụ cận mấy ngoại tộc cũng đều đồng dạng động viên cả tộc đứng lên. Các tộc tại đây trong ba trăm năm, lại thường xuyên phái ra sứ giả cho nhau truyền lại một ít cùng ma kiếp tương quan tin tức quan trọng hơn, cùng đã khởi một trăm hai mươi phần tinh thần đối mặt ma kiếp lần này.

Ở nơi này toàn bộ dân giai binh, ở cách Thiên uyên thành không xa trong một mảnh sơn mạch, ước chừng có ba bốn trăm tu sĩ tụ tập ở đỉnh một ngọn núi, đang tập trung tinh thần nghe một bạch y nữ tử ngồi xếp bằng ở trên cự thạch, giảng thuật một thiên công pháp thâm ảo dị thường.

Cô gái này tuổi nhìn như không lớn, chỉ có bộ dáng mười bảy mười tám tuổi, nhưng là bên ngoài thân hình có một tầng màu trắng ngà liên ảnh bao vây lấy, trên vầng trán có một đóa liên hoa màu thâm lam bộ dáng như được khảm vào trong, làm cho nàng càng phát ra vẻ thanh lệ thoát tục, giống như thiên thượng tiên tử không nhiễm bụi trần bình thường.

Mà tu sĩ nghe đạo ở đây, tuy rằng nam nữ lão ấu đều có, nhưng là hơn phân nửa đều là đạo trang, mặt khác hơn một nửa cùng lam bào bối kiếm, tựa hồ cũng là đồng chúc tông môn bình thường.

Bất quá tu vi những người này, hiển nhiên cũng không tính rất cao, chỉ có ít ỏi mấy người là Kết Đan tu vi, đại bộ phận mọi người là Trúc Cơ kỳ tu vi.

"Tốt lắm, hôm nay giảng đạo liền đến nơi này. Tiếp theo bắt đầu bài giảng sẽ ở ba tháng sau, là sư bá các ngươi, tự mình giảng thuật ngũ hành chi đạo cho các ngươi. Hiện tại có thể ly khai." Ước chừng một lúc lâu sau, mỹ mạo nữ tử rốt cục đem pháp quyết nói xong, sau đó bình tĩnh hạ lệnh trục khách.

"Cẩn tuân sư cô pháp chỉ!" Mấy trăm tu sĩ nghe vậy, thần sắc cảm thấy kính nể đang hướng nữ tử đại lễ chiêm ngưỡng một chút, sau đó mới cung kính hoặc thúc dục Pháp khí, hoặc trực tiếp khống chế pháp bảo rời đi.

Bạch y nữ tử, nhìn những người này đi xa độn quang, bỗng nhiên đại mi khẽ nhíu, hướng một bên đại thụ thản nhiên nói một câu:

"Hải sư huynh, đệ tử này rõ ràng là ngươi cùng Khí Linh tử sư huynh sở thu, lại cố tình bảo sư muội đến thay ngươi giảng bài, ngươi không biết là hơi có điểm quá đáng sao?"

"Bản Đại Thiếu lúc trước cũng không nghĩ tới thu cái gì đệ tử, còn không phải là kế hoạch lớn của Đại sư huynh, mới nhận như vậy một đống lớn phiền toái. Huống hồ, sư muội lấy thần dẫn đại pháp giảng đạo,nếu cảm thấy, có thể sánh bằng mạnh hơn gấp trăm lần ta cùng Đại sư huynh. Nếu không chừng này môn nhân cũng sẽ không ngắn ngủn mấy trăm năm, còn có tiến bộ kinh người như thế. Ngay cả Kết Đan tu sĩ đều xuất hiện mấy người." Đại thụ bạch quang chợt lóe, một người mặc lam bào tuấn mỹ nam tử xuất hiện ở nơi đó, cũng thần tình vui cười nói.

"Những đệ tử đó tiến bộ giống như thế này, không là tiểu muội công lao, hơn phân nửa đều là công lao đan dược sư phó trước kia ban tặng còn sót lại. Đan dược này, ta đều đã không dùng được, nhưng thật ra tiện nghi cho đệ tử hai người các ngươi. Bất quá Khí Linh tử sư huynh nhận lấy một ít đệ tử, là vì làm cho kế thừa vụ hải xem có thể phát dương quang đại, ngươi cần gì phải cũng đi theo náo nhiệt này." Bạch y nữ tử vẫn không có tức giận nói.

"Chuyện này căn bản không thể oán ta, đều là Khí Linh tử lúc trước cố ý kích ta, mới có thể trở nên như thế." Lam bào nam tử mày ủ mặt ê dưới, hoàn toàn kêu oan nói.

"Hắc hắc, Nhị sư đệ lời này nói có thể là có chút trái lương tâm. Cũng không biết lúc trước là ai nghe được nhiều như vậy đệ tử gọi là sư phó, miệng vẫn đều không thể khép lại." Một tiếng cười khẽ theo phụ cận một khác khỏa phía sau cây truyền ra, tiếp theo linh quang chợt lóe, một gã mặc hoàng bào đạo sĩ cũng quỷ dị hiện lên mà ra.

Ba người này đúng là Hàn Lập ba gã ký danh đệ tử, Bạch Quả nhi, Khí Linh tử cùng Hải Đại Thiếu

Ba trăm năm không thấy, ba người khuôn mặt tuy rằng cùng trước kia không chút thay đổi, nhưng thần thái hơi thở lại cùng trước kia hoàn toàn bất đồng.

DMCA.com Protection Status